Chuyên Ép Cọc Bê Tông Tại Hà Nội, Máy Mọc Hiện Đại Tự Có, Chi Phí Rẻ, Nhanh Gọn. Thi Công Nhanh Gọn. Tư Vấn & Báo Giá Ngay. Kỹ Sư Kinh Nghiệm Lâu Năm. Các Tỉnh Thành Miền Bắc.

Các công tác chuyển bị khi ép cọc bê tông.

Giai đoạn công tác chuẩn bi thi công ép cọc bê tông cốt thép tại  Hà Nội

a. Mặt bằng thi công chuẩn bị ra làm sao
+ Nơi xếp cọc bê tông cốt thép không ở trong nơi thi công ép bê tông, chỗ đi cọc ra chỗ máy ép bê tông đẹp và bằng phẳng
+ Cọc cốt thép phải vạch sẵn đường tâm và không dùng những cọc bê tông không đảm bảo chất lượng cho công trình thi công ép cọc.
+ Chuẩn bị bản báo cáo thông số yêu cầu kỹ thuật trong quá trình khảo sát công trình
+ Định vị và giác móng công trình ép cọc cốt thép
b. Máy móc trang thiết bị trước khi tiến hành thi công
* Thiết bị ép cọc:
Máy móc ép cọc bê tông cốt thép đảm bảo những tiêu chuẩn về máy để đảm bảo chất lượng tốt chất cho công trình, xem xét thiết bị ép cọc bê tông cốt thép đủ tiêu chuẩn sau đây:
+ Lực máy ép cọc max không bé hơn 1.4 lần lực máy ép cọc BT cốt thép lớn nhất (Pep)max ảnh hưởng lên đỉnh cọc bê tông cốt thép do kỹ thuật quy đinh
+ Lực máy ép cọc bê tông phải bảo đảm tác dụng đúng dọc trục cọc khi ép đỉnh cọc bê tông cốt thép hoặc tương tác đều trên các mặt bên cọc cốt thép khi ép ôm.
+ Quá trình ép cọc không gây ra lực ngang tác động vào cọc BT cốt thép
+ Chuyển động của pittông của máy ép cọc bê tông kích hoặc tời cá phải đều và khống chế được tốc độ ép cọc BT cốt thép.
+ Thiết bị ép cọc cốt thép phải có van giữ nó khi không cho máy hoạt động
+ Thiết bị ép bê tông cốt thép phải bảo đảm các tiêu chuẩn trong lao động
* Chọn máy ép cọc bê tông Thủy Lực chuẩn bị cho công tác thi công
– CBTCT có tiết diện là: 30 x 30 (cm) chiều dài mỗi đoạn cọc BT cốt thép 8.0 (m).
– Lực chịu tải của cọc bê tông : P = 49,34 (KN) = 49,34 (T)
– Để bảo đảm cọc bê tông cốt thép được ép xuống đến độ sâu trong bản thiết kế, lực ép của máy ép thủy lực đủ yêu cầu m•n điều kiện: Pép min > 1.5 ? 49,34 = 74,01 (T).
– Chúng ta nên lực chọn máy ép cọc bê tông cốt thép có lực ép max là: Pép = 150 (T|Tấn).
– Trọng lượng đối trọng của mỗi bên máy ép cọc: Pép > Pép min/ 2 = 74,01/ 2 = 37,05 (tấn).
c. Nên phương án chuẩn bị thi công ép cọc bê tông cốt thép
– Ta chuẩn bị dọn dẹp và sàn bằng công trình thi công ép cọc bê tông
– Trong quá trình vận chuyển cọc BT cốt thép chúng ta cần lưu ý tránh xảy ra những tình trạng cọc bê tông bị hư hại trong quá trình vận chuyển tới công trình.

Ép cọc bê tông tại Hà Nội chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ:
1. Ép cọc bê tông công trình nhà ở theo yêu cầu.
2. Ép cọc bê tông công trình công nghiệp
3. Ép cọc bê tông công trình dân dụng
4. Ép cọc bê tông bằng robot tự hành
5. Ép cọc bê tông chống lún, chống nứt công trình.
6. Ép cọc bê tông bằng máy ép thủy lực
7. Ép cọc bê tông tông không dùng điện 3 pha ép neo
8. Thi công nền móng
9. Thi công văng chống
10. Thi công ép cừ

 

XỬ LÝ CÔNG ĐOẠN ÉP CỌC BÊ TÔNG
Việc xử lý công đoạn ép cọc bê tông là một phần rất quan trọng trong ép cọc. Nếu công đoạn ép cọc được tốt đẹp suông sẻ thì quá trình thi công những phần lộ thiên của công trình cũng sẽ đc an toàn.
Trước khi ép cọc cần định tim cọc, mua một lọ sơn màu xịt vị trí đặt cọc và trên tường bên cạnh nhằm mục đích làm dấu cho người thợ ép dễ định vị cọc.
Cọc BT thường dụng ép là cọc 25×25 có 2 loại cọc làm cho bằng sắt Việt Nhật và sắt tổ hợp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng bê tông của cọc phải được kiểm tiếp giáp.
Các sự cố chủ quan và cách xử lý các dịch vụ ép cọc bê tông giá rẻ:
-Trong công đoạn cẩu cọc đưa vào dàn, hoặc những lúc đang ép cọc bị nghiêng do cố tình chỉnh cọc thẳng làm cọc bị gẫy.Lúc đó bạn phải kịp thời phát hiện và cho ép lại cọc khác.
– Những lúc cọc ép xuống nhưng bị nghiêng mặc dù đúng tim nhưng những lúc càng xuống sâu độ lệch càng nhiều làm lệch tim cọc ra khỏi đài móng. Trường hợp này phải tính toán mở rộng đài móng hoặc ép bổ sung cọc khác.
– Cọc bê tông bị vỡ vạc do chất lượng cọc không chắc chắn, ép vượt quá trọng tải hay chọn bảng giá ép cọc bê tông dởm không đạt tiêu chuẩn. có cách thức ép cọc, cọc bê tông phải được đúc trước nên chủ công trình cần giám định chất lượng cọc trước những lúc cho ép.Xử lý bằng cách ép bổ sung cọc khác.
Sự cố do khách quan:
-Khi cọc đang ép chưa tới độ sâu thiết kế cơ mà không xuống được nữa.khi đó phải giảm bớt tốc độ, tăng lực ép lên từ từ nhưng không lớn hơn Pép max. Trong thi công người ta gọi đó là hiện tượng chối giảdo cọc ép bị lớp cát hạt trung ép chặt thì chờ 1 thời gian cho độ chặt này giảm xuống rồi ép tiếp.
– Một số nơi dưới lớp đất với dị vật, hoặc lớp sét cứng làm cọc đang ép không xuống được. những lúc gặp hiện tượng trên Anh chị cần có mũi khoan dẫn khoan thủng lớp cứng rồi tiến hành ép cọc ép tiếp.
– Trường hợp cọc đã ép hết độ sâu nhưng áp lực cọc chưa đủ.Trường hợp này thường do đất yếu, xử lý bằng cách nối thêm cọc và dùng công nghệ ép cọc bê tông cnc.


– Khi ép cọc có thể làm cho nứt nhà bên cạnh vì thế trong trường hợp này chúng ta phải khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông với lý do sau :
1. Nên móng nhà tiếp giáp yếu, do xây dựng lâu năm.
2. Tác dụng của công việc khoan dẫn khiến giảm sự đùn đất có thể gây nhún, nứt, phồng nền nhà bên.
Nhiều người nghĩ rằng giá tiền trong khoan dẫn với thể rất đắt, nhưng trái lại nó khá rẻ, khoảng 30-50.000/m chân tay vào số lượng md những lúc khoan
Trên đây là những chú ý khi ép cọc bê tông và chuyển bị khi ép cọc. Nếu còn thắc, băn khoăn gì. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Báo giá tốt nhất.

LIÊN HỆ
Chụ sở chính
Địa chỉ: CT2 Lô 36 Khu Đô Thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại: 0983 947 688
Email: epcocbetong.pro.vn@gmail.com